background img

The New Stuff

Tình hình gỗ nguyên liệu ở các nước Đông Phi

Châu Phi có tăng trưởng kinh tế tốc độ thứ 2 thế giới. Tổng tiêu thụ gỗ dự báo sẽ tăng từ mức khoảng 500 triệu m3 bây giờ lên gần 1.200 triệu m3 vào năm 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi năm tuổi vươn lên hoàn toàn không có phải đặc biệt cao, ngoại lệ nếu so với mức cung go oc cho trì trệ ở châu Phi thì bức tranh nền kinh tế gỗ của châu lục này bắt đầu đáng báo động.

dựa theo dự báo đến trăm năm 2030 nhu cầu gỗ xây dựng ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 chục năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ trọng tăng trưởng nhàng nhàng trăm năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu cá nhân dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ công việc châu Phi) dựa dẫm vào gỗ nhiên liệu như nguồn năng lượng chính phục vụ các nhu cầu cơ bản nhu nấu nướng và làm nóng nực (tính tới 2009). Ở các vùng nông thôn, cá nhân dân cốt tử dùng những cành cây nhỏ tuổi để làm củi.

nhà băng thế giới (WB) và câu kết châu Âu mới đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm đến 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tiễn tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ lệ tăng nhàng nhàng 3,3%/năm trong 50 chục năm qua. trọng điểm Nghiên cứu cộng tác của EU cho biết giá bán than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 năm qua, còn ngân hàng trái đất (WB) thì cho biết giá cũng tăng rưa rứa ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá bán đẩy mạnh.

ngày nay, châu Phi vẫn cung cấp đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. tuy nhiên, trong những thập kỷ tới châu Phi sẽ phải tìm tới gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính do vậy, Châu Phi có rất ít cơ hội để tăng mạnh hỗ trợ ban go soi cho các cường quốc kinh tế tây á, giống như Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả bởi vì mục đích phát hành gỗ ép cũng giá như các vận dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá thành gỗ tại châu Phi và thế giới sẽ do vậy tăng theo.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bái viết được quan tâm